Bánh tráng mè Hội An là một trong những điểm đặc trưng của ẩm thực Hội An mà chúng ta không thể không đề cập tới, bởi sự giản dị nhưng hương vị thì khó có thể cưỡng lại. Vậy bạn đã biết cách thưởng thức món bánh tráng mè này như thế nào hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Vua Đặc Sản nhé.
Thưởng thức trực tiếp:
Bánh tráng mè Hội An thường được dùng để ăn chơi, một số nhà hàng ở Hội An dùng nó như món bánh kết hợp khai vị hoặc là ăn chơi trong khi chờ đợi món ăn… Thưởng thức Bánh tráng mè Hội An bạn có thể chấm với mắm ruốc, nước tương…
Trong kết hợp món ăn, bánh tráng mè cũng có vị trí khá quan trọng để tăng thêm thi vị cho món ăn như món mì Quảng, xôi nếp, mít non trộn, mực trộn… và các món trộn như bắp chuối trộn, ngó sen trộn, da heo, cá, mực trộn, mít non trộn…
Nướng bánh:
Bánh tráng mè Hội An ăn trực tiếp đã ngon, nhưng sẽ càng ngon hơn khi được nướng trên bếp than hồng đấy nhé. Khi nào muốn thưởng thức, người ta sẽ nướng bánh trên bếp than hồng vì nó sẽ có mùi rất thơm, giòn, vàng và béo.
Nướng bánh tráng mè cũng là một nghệ thuật. Để có một tấm bánh tráng mè nướng ngon đòi hỏi người nướng phải biết canh độ lửa của bếp than, trở bánh đều tay và phải cảm nhận được màu sắc cũng như độ chín của bánh.
Dù thưởng thức theo cách nào thì bạn vẫn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món bánh tráng đặc sản nức tiếng Hội An này. Nếu bạn muốn mua Bánh tráng mè Hội An hãy liên hệ ngay với Vua Đặc Sản theo hotline:
Hotline toàn quốc: 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524