Thử làm Bánh đa vừng tại nhà dễ ợt!

Nhắc đến bánh đa không còn xa lạ gì với chúng ta. Từ rất lâu rồi bánh tráng mè đen hay còn gọi là Bánh Đa Vừng Đen có mặt trên thị trường và được ưa chuộng.

Bánh đa thường xuất hiện rất nhiều trong các lễ hội để mua làm quà. Đây cũng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cách làm bánh đa vừng đen bằng chảo chống dính dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể làm được bánh đa ngay tại nhà để nhâm nhi nhé!

Cách làm bánh đa vừng
Cách làm bánh đa vừng bằng chảo chống dính

1. Nguyên liệu làm bánh đa vừng đen

Bánh đa làm từ bột gì? Bánh đa vừng làm từ gì? Chúng ta sẽ pha bột gạo với bột năng nhé.

  • 400g bột gạo
  • 50g bột năng
  • Nước lọc
  • Muối
  • 1/2 non nước cốt dừa
  • Vừng đen rang chín
Cách làm bánh đa vừng
Vừng đen để làm bánh đa vừng

2. Cách làm bánh đa vừng đen bằng chảo

Để có thể làm bánh đa vừng đen không phải là khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước cơ bản dưới đây là có ngay những chiếc bánh đa vừng thơm ngon rồi nhé! Nào bắt tay vào thực hiện hướng dẫn làm bánh đa vừng đen nào!

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

  • Bạn trộn đều hỗn hợp bột gạo với bột năng đã chuẩn bị.
  • Ngâm hỗn hợp bột đó với 1500ml nước trong khoảng 3 giờ đồng hồ.
  • Sau 3 giờ bạn thay nước ngâm bột để bột không bị chua.
  • Chú ý luôn phải đảm bảo tỉ lệ của nước và bột.

Khi chuẩn bị tráng bánh thì cho khoảng 1/2 lon nước cốt dừa cùng với vừng đen và 1/2 thìa cafe muối vào bột rồi khuấy đều tay lên. Nếu thích ăn ngọt thì có thể cho thêm sữa và đường phèn cũng được.

Cách làm bánh đa vừng
Trộn hỗn hợp làm bánh đa vừng

Bước 2: Tráng bánh đa vừng

  • Làm nóng chảo chống dính với lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa xuống.
  • Múc một thìa canh bột đổ vào trong chảo và nghiêng cho bột chạy đều khắp chảo thành một lớp mỏng.
  • Đậy nắp lại cho bánh chín.
  • Khi bánh chuyển sang màu trong thì mở vung ra chờ thêm một chút rồi úp chảo xuống cho bánh ra khỏi chảo.

Tiếp tục làm thế cho đến khi hết bột.

Cách làm bánh đa vừng
Tráng bánh đa vừng bằng chảo chống dính

Bước 3: Cách nướng bánh đa lò vi sóng

  • Nướng bánh đa trong lò nướng ở 200 độ khoảng 1 giờ đồng hồ để cho bánh nóng giòn.
  • Lấy bánh ra và rải đều trên mặt phẳng.
  • Đặt bánh ở nơi có gió thoáng mát.

Sau khi đã phơi khô bánh thì bạn có thể bảo quản bánh ở trong túi kín để bất cứ khi nào thèm đều có thể lấy ra nướng trên lò than rồi nhé!

Vậy là bạn đã làm bánh đa mè đen tích trữ cho bất cứ khi nào thèm ngay tại nhà với chảo chống dính rồi đó!

Cách làm bánh đa vừng
Bánh đa vừng sau khi sấy khô

3. Lưu ý cách làm bánh đa vừng đen

Nếu như bột tráng bánh đa mè đen bị lỏng quá, bánh sẽ khó để thành chiếc cứng được. Thế nên bạn có thể cho thêm chút bột gạo hoặc bột năng để không bị quá lỏng nhé!

Với những chiếc bánh tráng vừng đen tự làm, mỗi khi muốn ăn bạn chỉ cần nướng trên bếp than và ăn với nước sốt hoặc tương ớt thì thật là tuyệt vời.

Ngon nhất là dùng với tương ớt mường khương do Vua Đặc Sản cung cấp, đúng là bộ đôi tuyệt vời cho mỗi bữa nhâm nhi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *